เว็บบอร์ดของคนไทยรักษ์การท่องเที่ยว

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - แหล่งท่องเที่ยวไทย

หน้า: [1]
1
6-8 ตุลาคม 2560 #บ้านไร่แดนสวรรค์@ปราจีนบุรี ขอเชิญทุกท่านชิมเบอร์เกอร์หลากหลายเมนู และเครื่องดื่มสมุนไพรตะไคร้หญ้าหวาน ความหวานที่ปราศจากน้ำตาล โดยนำรายได้ไม่หักค่าใช้จ่ายมอบเป็นทุนการศึกษาแก่โรงเรียนโสตศึกษา และโรงเรียนวัดบ้านพระ จังหวัดปราจีนบุรี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช “พ่อของแผ่นดิน” พร้อมรับต้นดาวเรือง “ดอกไม้เพื่อพ่อ ลูกเพาะด้วยใจ” กลับอีกด้วย

2
ซื้อกระเทียมราคาถูกที่ไหน

กระเทียมจีน ขนาด 4.5-5 เซนติเมตร หัวใหญ่ในราคาส่งถูกมาก ยกกระสอบเท่านั้นนะ พิเศษกิโลกรัมละ 47 บาท ถ้าต้องการแบบแกะกลีบ กิโลกรัมละ 55 บาท  สินค้าหมดเร็วจริงๆ พ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่มารับถึงที่เพราะราคาถูกกว่าเจ้าอื่นๆ และซื้อแบบหัวไปแกะเป็นกลีบขายต่อให้โรงงานอาหารก็ได้ราคาดีเกือบเท่าตัว

ราคา
แบบหัว 47 บาทต่อกิโลกรัม
แบบแกะกลีบ 55 บาทต่อกิโลกรัม

สั่งขั้นต่ำ
400 กิโลกรัม

ราคาขายต่อให้ตลาด
กิโลกรัมละ 100 บาท++

สนใจติดต่อคุณใหญ่ 094-495-3168

5
กระเทียมเจียว ใช้เยอะ ชายง่าย รายได้ดีนะ

6
สำหรับกระเทียมที่นำมาใช้ นำเข้าจากจีน 80 เปอร์เซ็นต์ อีก 20 เปอร์เซ็นต์ ใช้สินค้าภายในประเทศ คุณฉัตรชัย บอกว่า เหตุที่ใช้ของจีนเยอะ เพราะว่าการใช้สินค้าปริมาณมากๆ ทางจีนจะมีปริมาณสินค้าที่สม่ำเสมอกว่าและฟาร์มที่คัดสรรมานั้นได้รับมาตรฐานสูง จึงไม่ต้องกังวลเรื่องคุณภาพของกระเทียม

“พอมาถึงวันหนึ่ง เราต้องทำคุณภาพให้ได้ ถึงระบบย้อนกลับไปถึงแหล่งผลิต ผมต้องพาลูกค้าไปดูฟาร์มถึงประเทศจีน โดยเลือกใช้กระเทียมฟาร์มที่ได้การรับรองมาตรฐาน Global GAP เท่านั้น จนกระทั่งมาถึงปัจจุบัน เราได้พัฒนาตัวเองและระบบการทำงานจนสามารถทำได้สำเร็จ เราสามารถบอกลูกค้าได้ว่า กระเทียมที่นำมาผลิตสินค้าให้ลูกค้า  มีต้นกำเนิดมาจากฟาร์มไหน ในเมืองไหน เป็นต้น”

“ทางบริษัทลูกค้าบอกว่า สินค้าจากซัพพลายเออร์เดิม ที่ส่งกันอยู่เต็มแล้ว แต่คุณจะลองก็ได้นะ ตอนนั้นผมอยู่ปากคลองตลาด เขารับกระเทียมผมวันละ 30 กก.ให้ไปส่งที่บางพลี สมุทรปราการ ถามว่าคุ้มมั้ย ก็ไม่คุ้มหรอกนะ จนกระทั่งปีหนึ่งผ่านไป มันมีเหตุการณ์ที่เป็นจุดเปลี่ยน ตอนนั้นช่วงสงกรานต์ ลูกค้าโทร.มา อยากได้สินค้า ซึ่งสงกรานต์นี่ โรงงานผมหยุด 3 วัน ถ้าผมจะปฏิเสธ เขาก็จะไม่เอาสินค้าเรา อีกทั้งที่ผมบอกเขาไปว่าโรงงานผมหยุด เขาก็บอกมาว่า นั่นเป็นปัญหาของคุณ ก็จริงของเขานะครับ ตอนนั้นผมเดินห้างอยู่ ผมกลับโรงงานเลย เอาของออกมา มีลูกน้องอยู่ 3-4 คนก็ช่วยกัน แล้วตลอด 3 วันนั้น ผมก็ต้องไปส่งของตลอด… หลังจากสงกรานต์ ยอดออร์เดอร์มาที่ผมถล่มทลายเลย มันเหมือนการได้ใจกัน รวมทั้งพิสูจน์ว่าเราคือ มืออาชีพ”

คุณฉัตรชัย บอกว่า สงกรานต์ปีนั้น สอนอะไรเขาค่อนข้างมาก คือต้องมีการวางแผนในช่วงหยุดยาว เพราะโรงงานอุตสาหกรรมใหญ่ๆ เขาไม่หยุดกัน และในช่วงเทศกาลอาจจะต้องเตรียมจ่ายค่าแรงให้พนักงาน 3 เท่า ก็ต้องจ่าย เพื่อให้ธุรกิจดำเนินต่อไป ไม่สะดุด

ทั้งนี้ คุณฉัตรชัย บอกว่า สินค้าของเขาเป็นสินค้าที่อยู่ในชีวิตประจำวันของคน แม้จะดูเป็นสิ่งเล็กน้อย แต่ขาดไม่ได้ และการเตรียมค่อนข้างจุกจิก เขาจึงวางแผนพัฒนาสินค้าให้เหมาะกับสไตล์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ให้มากขึ้น เป็นต้นว่า การเตรียมออกสินค้า พริกไทย กระเทียมเจียวสำเร็จรูป แม่บ้านแค่ฉีกซอง ใส่ในน้ำมันเดือด หลังจากทอดปลา ทอดหมูแล้ว พอให้สะดุ้งน้ำมัน แล้วราดบนหมู บนตัวปลาได้เลย ซึ่งส่วนนี้ เป็นสิ่งที่จะทำต่อจากนี้ไป

ก่อนที่จะบอกว่าทำได้หรือไม่ ต้องลองทำก่อน

และนี่เป็นเรื่องราวของนักธุรกิจ ที่สามารถต่อยอดธุรกิจครอบครัวให้เติบโตขึ้นอย่างสง่างาม จากความเป็นนักสู้ และไม่หยุดที่จะพัฒนาตัวเอง อีกทั้งพิสูจน์ได้ในข้อหนึ่งที่ว่าชีวิตมนุษย์ไม่มีสูตรสำเร็จ คนเรียนจบสูง ไม่ได้หมายความจะประสบความสำเร็จ คนเรียนไม่จบ ร่ำรวยมีให้เห็นก็มาก แต่ที่มีมากกว่ามาก และเป็นส่วนใหญ่เสมอ คือ คนไม่เรียน ไม่ตั้งใจทำงาน ไม่เอาไหน ถ่านก็ไม่เอา นั่นล่ะ ไม่เข้าใกล้ความสำเร็จเลย แค่ลำพังจะพาตัวเองให้รอดไปวันๆ ก็ยากแล้วใครจะไปรู้ว่า หนุ่มวัยรุ่นคนหนึ่ง ต้องยอมลาออกจากมหาวิทยาลัย หลังจากคุณพ่อเสียชีวิต เพื่อให้พี่ๆ น้องๆ ได้เรียนต่อ ตัวเองออกมาช่วยงานคุณแม่ หากแต่ผ่านไปเกือบ 30 ปี ชายหนุ่มผู้นี้กลับเป็นกำลังหลักของธุรกิจครอบครัว นำพาธุรกิจเติบโต ไปขนาดที่ว่า สามารถเรียกน้องๆ อีก 3 คนที่เรียนจบปริญญา กลับมาช่วยงานที่บ้าน

ธุรกิจที่กำลังพูดถึงในที่นี้คือ การส่งกระเทียมแกะเปลือก พริกสดพร้อมใช้งาน กระเทียมเจียว เข้าสู่ร้านอาหารยักษ์ใหญ่ของเมืองไทย รวมทั้งอุตสาหกรรมอาหารระดับประเทศ ทั้งสุกี้เจ้าดังเอ็มเค ธุรกิจอาหารขนาดใหญ่  ร้านราเมนหลายสาขา และร้านปิ้งย่าง ด้วยการเริ่มต้น จากห้องแถวเล็กๆ ที่ปากคลองตลาด จนกลายเป็นโรงงานขนาดใหญ่ พนักงานประจำ และไม่ประจำ เกือบ 200 คน ใช้ ขายกระเทียมสดต่อวันได้ราว 5,000 กิโลกรัม หรือ 150 ตัน ต่อเดือน!!

คุณฉัตรชัย วชิระเธียรชัย วัย 45 ปี เล่าให้ฟังว่า เดิมกิจการค้าของครอบครัวคือ ขายพริกคั่ว พริกป่น พริกดอง เป็นกิจการเล็กๆ และเมื่อตอนที่ตนเองอายุ 18 ปี กำลังเรียนระดับปริญญาตรี ชั้นปีที่ 1 คุณพ่อเสียชีวิต ในขณะที่พี่ชายคนโตกำลังจะจบปริญญาตรี น้องคนสุดท้อง 7 ขวบ รวมพี่น้อง 6 คน ตนเองจึงตัดสินใจหยุดการเรียนไว้แค่นั้น ออกมาช่วยคุณแม่ค้าขาย

จากพริก ก็ขยายต่อไปที่กระเทียม ซึ่งสินค้าเหล่านี้ นับเป็นสินค้าข้างเคียงในบรรดาร้านอาหาร และอุตสาหกรรมอาหาร เหมือนเป็นเรื่องเล็กน้อย หากแต่ก็จุกจิก ดังนั้น การรับซื้อกระเทียมสดแกะเปลือกแล้ว ก็จะสะดวกมากกว่า

เริ่มต้น หาตลาด – ขยายกิจการ

คุณฉัตรชัย เล่าว่า เริ่มต้นหาตลาดแบบง่ายๆ เลย คือดูว่าใครจะเป็นลูกค้าของเรา เป็นต้นว่า ไปหยิบข้างขวดซอสมาอ่านฉลากมีส่วนประกอบอะไรบ้าง มีกระเทียมมั้ย ถ้ามีก็ติดต่อไปยังโรงงานแห่งนั้น เลยว่า ต้องการรับซื้อกะเทียมแกะเปลือกหรือไม่ ค่อยๆ เริ่มทีละเล็กละน้อย สั่งสมประสบการณ์และลูกค้า จนได้ลูกค้าวงกว้างมากขึ้นเรื่อยๆ

“เริ่มต้น ผมหยิบขวดซอส พันท้ายนรสิงห์มาดูเลยว่าเขาใช้กระเทียมมั้ย แล้วเอาเบอร์โทรศัพท์จากข้างขวดโทรไปหาเลย จากนั้นก็เริ่มพัฒนากระเทียม เอามาปอก แกะกลีบออก อย่างจริงจัง จากเริ่มต้น วันหนึ่งได้ 50  กก. จนถึงวันนี้ ได้วันละ 5 ตัน เราก็พัฒนาระบบคุณภาพ ลูกค้าเจ้าใหญ่ๆ ระดับโรงงานอุตสาหกรรม ก็มาตรวจโรงงาน เราทำระบบ จีเอ็มพี จากนั้นผมก็ไปเสนอขายธุรกิจอาหารพร้อมรับประทานขนาดใหญ่”ย้อนกลับ ถามความรู้สึก คุณฉัตรชัยเมื่ออายุ 18 ปี ที่ต้องเลิกเรียนกลางคัน ออกมาช่วยงานที่บ้าน ไปเข็นของ เปิดแผงเล็กๆ ที่ปากคลองตลาด

คุณฉัตรชัย ตอบว่า “ผมรู้สึกว่า คนเราต้องดิ้นรนนะ ตอนนั้นคือผมคิดว่ายังไงผมก็ต้องออก เพราะน้องยังเล็ก ส่วนพี่ชายก็จะเรียนจบ ผมเพิ่งปี 1 ดังนั้น ผมตัดสินใจได้ง่ายสุด และเมื่อถึงเวลาที่จะต้องทำอะไรใหม่ๆ มีอะไรที่ทำได้ ผมไม่ปฏิเสธ คือผมต้องลองทำก่อน ก่อนที่จะบอกว่า ทำได้หรือไม่ได้ มาถึงวันนี้ ผมก็คิดว่า มันมาไกลกว่าที่ผมคิดไว้เยอะ ตอนขี่รถเวสป้า ส่งของ แค่คิดเล่นๆ ว่าถ้าส่งกระเทียมให้เอ็มเคได้ วันละแค่ 500 กก. ขอส่งแค่ 3 วันต่อสัปดาห์ (1.5 ตัน ต่อสัปดาห์) หรือ 6 ตัน ต่อเดือน ได้กำไรกิโลกรัมละ 5 บาท นี่ก็อยู่ได้แล้ว แต่พอมาถึงวันนี้ เราส่งกระเทียมให้เอ็มเค 12 ตัน ต่อเดือน”

จากพี่ชายคนรอง ที่ต้องเลิกเรียน ออกมาทำงานตั้งแต่อายุ 18 ปี มาจนปัจจุบัน เขาสามารถพาธุรกิจ ขยายออกไปได้ใหญ่โต พร้อมกับดึงน้องๆที่เรียนแล้ว อีก 3 คน เข้ามาช่วยธุรกิจที่บ้านด้วย

เหมือนกับว่า แม้จะเรียนสำเร็จระดับชั้นปริญญาตรี แต่ก็กลับมาทำงานที่บ้าน ซึ่งปัจจุบัน ไลฟ์โคชชิ่ง หลายคนพูดถึงประเด็นนี้ ทว่า คุณฉัตรชัยเองกลับให้ความเห็นมาดังนี้ “การศึกษาเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผม ยังต้องให้ลูกเรียนหนังสือ อย่างน้อยก็ต้องปริญญาตรี อย่างกรณีที่พูดกันในโซเชียล หรือบรรดาไลฟ์โคชชิ่งทั้งหลาย ผมว่า ถ้าเขามีลูก เขาก็คงให้ลูกเรียนหนังสือครับ”

ซื้อกระเทียมราคาถูกที่ไหน

กระเทียมจีน ขนาด 4.5-5 เซนติเมตร หัวใหญ่ในราคาส่งถูกมาก ยกกระสอบเท่านั้นนะ พิเศษกิโลกรัมละ 47 บาท ถ้าต้องการแบบแกะกลีบ กิโลกรัมละ 55 บาท  สินค้าหมดเร็วจริงๆ พ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่มารับถึงที่เพราะราคาถูกกว่าเจ้าอื่นๆ และซื้อแบบหัวไปแกะเป็นกลีบขายต่อให้โรงงานอาหารก็ได้ราคาดีเกือบเท่าตัว

ราคา
แบบหัว 47 บาทต่อกิโลกรัม
แบบแกะกลีบ 55 บาทต่อกิโลกรัม

สั่งขั้นต่ำ
400 กิโลกรัม

ราคาขายต่อให้ตลาด
กิโลกรัมละ 100 บาท++

สนใจติดต่อคุณใหญ่ 094-495-3168

7
ไร่ธันตะชาเปิดให้เข้าเยี่ยมชมฟรี สามารถซื้อผักสด ข้าวโพด อาหารสำหรับเลี้ยงสัตว์ได้เพียงชุดละ 10 บาท เพื่อนๆ จะได้ความเพลิดเพลินธรรมชาติ นกกระจอกเทศ ห่านขาว ห่านเทา เป็ด ไก่ หมูจิ๋วเวียดนาม แพะ แกะ นกยูง และกระต่ายแสนน่ารักได้ เปิดบริการทุกวันสามารถขับจากถนนสายหลักเพียง 2 กิโลเมตร

เหมาะสำหรับครอบครัวมาเที่ยวพักผ่อน ป้าเจ้าของใจดี มาพูดคุยและแนะนำ ว่าเวลาให้อาหารนกกะรจอกเทศต้องกำแน่นๆ ถ้าร่วงพื้น มันจะไม่กิน เป็นต้น

พิกัด 17.585476, 100.159226

8
การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดรับสมัครบุคคลทั่วไป เพื่อจ้างและบรรจุเป็นพนักงาน ประจำปี 2560 โดยมีรายละเอียดดังนี้


 
คุณสมบัติของผู้สมัคร
ปวช. – ปวส. อายุไม่เกิน 25 ปีบริบูรณ์ในวันสมัคร
ปริญญาตรี อายุไม่เกิน 28 ปีบริบูรณ์ในวันที่สมัคร TOEIC ไม่น้อยกว่า 550 คะแนน มีอายุไม่เกิน 2 ปีนับถึงวันที่สมัคร และเป็นแบบส่วนบุคคลเท่านั้น
ปริญญาโท อายุไม่เกิน 32 ปีบริบูรณ์ในวันที่สมัคร TOEIC ไม่น้อยกว่า 550 คะแนน มีอายุไม่เกิน 2 ปีนับถึงวันที่สมัคร และเป็นแบบส่วนบุคคลเท่านั้น


 
ประเภทอัตราที่เปิดรับสมัคร
1. อัตราภูมิภาค หมายถึง ผู้สมัครต้องปฏิบัติงานในพื้นที่ที่ผู้สมัครเลือกตามประกาศรับสมัครงาน ทั้งนี้ ผู้สมัครจะต้องมีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านตามพื้นที่จังหวัดที่สมัครติดต่อกันไม่น้อยกว่า 2 ปี หรือ บิดาและหรือมารดามีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านตามพื้นที่จังหวัดที่สมัคร ไม่น้อยกว่า 2 ปี ในวันที่สมัคร
2. อัตราทั่วไป หมายถึง ผู้สมัครสามารถปฏิบัติงานได้ทุกพื้นที่ตามที่ กฟผ. กำหนด
ทั้งนี้ ผู้สมัครต้องเลือกสมัครอัตราภูมิภาคหรืออัตราทั่วไป ตามกำหนดเวลารับสมัคร โดยสมัครได้เพียงอัตราเดียวเท่านั้น (ผู้ที่สมัครอัตราภูมิภาคแล้วไม่สามารถสมัครอัตราทั่วไปได้อีก)

ตำแหน่งที่เปิดรับสมัครสอบ
อัตราทั่วไป
1. วิศวกร จำนวน 127 อัตรา
2. สถาปนิก จำนวน 3 อัตรา
3. นักธรณีวิทยา จำนวน 2 อัตรา
4. นายแพทย์ จำนวน 2 อัตรา
5. ทันตแพทย์ จำนวน 1 อัตรา
6. นักวิทยาศาสตร์ 12 อัตรา
7. พยาบาลปริญญา จำนวน 1 อัตรา
8. นักวิทยาศาสตร์การแพทย์ จำนวน 2 อัตรา
9. นิติกร จำนวน 12 อัตรา
10. นักบัญชี จำนวน 31 อัตรา
11. นักคอมพิวเตอร์ จำนวน 13 อัตรา
12. วิทยากร จำนวน 89 อัตรา
13. ช่าง จำนวน 120 อัตรา
14. พนักงานวิชาชีพ จำนวน 10 อัตรา

อัตราภูมิภาค
15. ช่าง จำนวน 142 อัตรา
16. พนักงานวิชาชีพ จำนวน 9 อัตรา
17. วิศวกร จำนวน 19 อัตรา
18. พยาบาลปริญญา จำนวน 1 อัตรา
19. วิทยากร จำนวน 12 อัตรา
20. นักวิทยาศาสตร์ จำนวน 2 อัตรา

การรับสมัครสอบ
ผู้สนใจสามารถสมัครผ่านทางเว็บไซต์ของ กฟผ. ในระหว่างวันที่ 16 – 31 มกราคม 2560

9
ทำไมโรงเรียนที่ดีที่สุดของสิงคโปร์จึงเลิกสนใจเรื่องการให้เกรด

สิงคโปร์ ประเทศที่มีเด็กนักเรียนเรียนเก่งที่สุดติดอันดับโลก นักเรียนของประเทศนี้ครองแชมป์ครองแชมป์อันดับหนึ่งของโลกในผลสอบ PISA และคว้าแชมป์การสอบแข่งขันระดับโลกหลายต่อหลายครั้ง

แม้ว่าเด็กสิงคโปร์จะทุ่มเทให้กับการเรียนมาก แต่ส่วนใหญ่ก็มาจากการผลักดันของพ่อแม่ สิงคโปร์มักได้รับการกล่าวขานว่า กดดันเด็ก ๆ ให้หมกมุ่นอยู่กับการเรียนในห้องเรียนเพื่อแข่งขันกับคนอื่น

แม้จะเรียนเก่งแค่ไหน แต่จากการสำรวจของบริษัทธุรกิจกว่า 100 แห่งในสิงคโปร์พบว่า นักเรียนสิงคโปร์มีทักษะทางเทคนิคที่ดี แต่ในด้านความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมนั้นแย่กว่าประเทศต่าง ๆ ในอาเซียน บริษัทราว ๆ 1 ใน 3 บ่นว่าคนสิงคโปร์ไม่กล้าหาญที่จะเสี่ยง และไม่มีจิตวิญญาณของความป็นนักวิชาการ โดยเฉลี่ยต่ำกว่าคนจากประเทศอื่นๆ ในอาเซียนถึง 25%

มาวันนี้ วันที่สิงคโปร์ยืนอยู่บนจุดสูงสุดของมาตรฐานทางการศึกษาโลก สิงคโปร์ตระหนักว่า การที่จะมาภูมิใจกับเรื่องเก่า ๆ ที่เคยประสบความสำเร็จไปแล้วของตนก็เหมือนอยู่นิ่ง ๆ ให้เพื่อนบ้านวิ่งแซงหน้าไป สิงคโปร์กำลังปรับเปลี่ยนเพื่อแก้ไขข้อบกพร่องในเรื่องดังกล่าว....

เพื่อสร้างความเป็นนักประกอบการ เพื่อกระตุ้นให้เด็กนักเรียนมีความคิดสร้างสรรค์และกล้าเสี่ยง เพื่อสร้างผลลัพธ์ที่ยั่งยืนให้กับประเทศชาติ สิงคโปร์ปรับนโยบายการศึกษาใหม่ ลดการให้เกรด ทำให้การสอบง่ายขึ้น แต่ไปเน้นเรื่องนวัตกรรมใหม่ๆ ในระดับรากหญ้า

โรงเรียนรัฐหลายโรงเรียนในขณะนี้มีวิชาที่ไม่มีเกรด การสอบเข้ามหาวิทยาลัยมีคะแนน 10% ให้กับแอ๊บติจูดเทส และหน่วยงานภาครัฐหลายหน่วยงานเลิกจ้างคนเข้าทำงานโดยดูแต่เกรด

สิงคโปร์จะเลิกงมงายไร้สาระกับวามเป็นเลิศทางวิชาการ แต่หันไปเน้นทักษะด้านการประกอบการ และการท้าทายความคิดเห็นเก่า ๆ ซึ่งจะทำสิ่งเหล่านี้สำเร็จได้ด้วยการต้องถอดสมการของคำว่า "ข้อสอบยากๆ" ออกไปจากหัว เพื่อให้ได้ผลผลิตที่มีคุณค่าทางเศรษฐกิจ คือ ไอเดียใหม่ๆ  และทัศนคติของความเป็นผู้ประกอบการ

นักเรียนสิงคโปร์ในสมัยนี้ไม่ต้องนั่งกังวลเรื่องการสอบอีกแล้ว แต่โรงเรียนจะกระตุ้นให้พวกเขาแสดงออก เพื่อการพัฒนาศักยภาพที่เป็นตัวของตัวเองของเขา ผลสอบไล่ระดับประถม (PSLE) จะไม่ระบุเกรดอีกต่อไป

นักเรียนสิงคโปร์จะไม่ได้เรียนหนังสือเพื่อตามล่าเกรด แต่เขาจะเรียนเพราะการเรียนสามารถพัฒนาศักยภาพของเขาได้ และทำให้เขามีความสุข

อีกไม่นานนี้ โรงเรียนมัธยมจะมีสาขาวิชาที่หลากหลายมากขึ้น มีโครงการต่าง ๆ เช่น ผลิตหุ่นยนต์ การดูแลสิ่งแวดล้อม ดนตรีและศิลปะ เพื่อพัฒนาศักยภาพของตนเองในทางอื่นๆ  ให้เด็กสิงคโปร์มีเรื่องอื่น ๆ ได้ทำนอกเหนือจากการอ่าน เขียนและคำนวณเลข

อึ้ง จี มิง รักษาการ รมต. ศึกษาของสิงคโปร์ ได้แถลงในรัฐสภาว่า "เราจะต้องช่วยนักเรียนของเราในการค้นหาความสนใจและความปรารถนาของตัวเขาเอง ว่าสิ่งที่เขาอยากทำจริงๆ นั้นคืออะไร"

"เราต้องช่วยเขาตัดสินใจเกี่ยวกับเส้นทางทางการศึกษาและอาชีพของเขาเอง โดยขึ้นอยู่กับความสนใจและจินตนาการของเขา"

"เราจะช่วยให้เขาพร้อมในการดำรงอยู่ในโลกใบนี้"

10
ลงประกาศฟรี / ซอฟแวร์ ERP ฟรี
« เมื่อ: มกราคม 11, 2017, 10:06:06 AM »
iDempiere

iDempiere is a full-fledged ERP, with everything from invoicing to POS integration to warehouse management to forecasting. While iDempiere is open source, installing an ERP is never truly free. Chuck Boecking, an ERP specialist, suggests budgeting between $20 thousand and $100 thousand for businesses earning $10 million to $100 million.

iDempiere, like most open source programs, relies on community support for troubleshooting. Businesses may also call in specialists with experience in iDempiere.

The software provides just about everything an ERP could, including product planning, warehouse management, and payroll, among many others. While it requires more setup than some of the other options on this list, iDempiere is one of the most robust open source options available.

Odoo

Odoo is free for two users, when hosted online, but it jumps up after that. However, if you install and maintain the software in house, Odoo is totally free. If you are managing a system that doesn’t get touched by many people, Odoo online might be perfect. The software covers all the standard warehousing, manufacturing, and sales channels. Odoo’s distinction is that the whole system revolves around a series of apps.

You can bolt on access to apps for a monthly fee that help you build a website, install ecommerce portals, run a CRM, and on and on. The benefit of this system is you don’t end up running a bloated system when you could be running a slim setup.

Odoo’s obvious downside is the limitation on users or the need to have a skilled technical team in house. Luckily, adding online users beyond the first two isn’t prohibitively expensive. With its scaled approach to users and features, Odoo provides a solution that can grow with your business.

Openbravo

Openbravo is a web-based ERP based on a modular system. The software comes in three “flavors” depending on the needs of your organization. Openbravo Community edition is the free release, offering a stripped down version of the paid Enterprise and Professional editions. These editions include some premium, commercial modules — like financial management and inventory management — that many businesses find necessary.

Moving up to the Professional edition will cost you $4,500 per year while the Enterprise edition runs $22,000 per year.

Like Odoo, Openbravo’s open source meets commercialized product approach gives users a place to go for support besides just community forums. Of course, support comes at a cost, which can put a damper on the lower cost option that open source often offers.

ERPNext

ERPNext is an open source solution with the modern user in mind. ERPNext is designed for small and medium businesses and is presented as a series of apps. The whole system is designed for the less technical among us, which is both a blessing and a curse.

ERPNext’s simplicity means that it’s easy to set up, using simple forms to enter information about your business and walking you through the whole process in typical setup wizard style. It’s a feeling that quickly becomes familiar as the ERP is clean and user friendly.

Of course the downside is in expanding the ERP to fit specific needs for larger or more complex businesses. While there are built in tools for designing specific forms and reports, adding more complex elements requires diving headfirst into the code.

ERPNext is free for five users when hosted online, or free for any size business when installed on your own servers.

Conclusion

The range of open source ERP options should offer a solution for almost any business. While implementations can go awry, making clear plans and having an understanding of the problems that you’re trying to solve with an ERP can take a lot of the sting out of putting one into place.

If you’re looking for a more extensive list of ERP options, check out dotneterp’s full listing of ERPs, complete with reviews and feature breakdowns.

erp, crm, business application, sap

12
The Phyll Connect Co-Working Space ได้เปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 7 ธันวาคม 2559 นี้ เป็น Co-Working Space ที่อยู่ภายใน The Phyll Mall ที่ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท 54 ใกล้กับโลตัสอ่อนนุช และบีทีเอสอ่อนนุชมากๆ สำหรับผู้ที่มีรถส่วนตัวสามารถนำรถมาจอดได้ที่ศูนย์การค้าได้ตามเวลาที่ใช้งานซึ่งเปิดยาวนานถึงเที่ยงคืน

The Phyll Connect Co-Working Space ตั้งอยู่ในชั้น L หรือชั้นใต้ดินนั่นเองอยู่ถัดจากศูนย์อาหารค่ะ เมื่อเข้าไปแล้วสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อลงทะเบียนและชำระค่าบริการ สำหรับผู้ใช้บริการทั่วไปค่าบริการเริ่มต้นอยู่ที่ 149 บาท/3 ชั่วโมง และแค่ 249 บาทสำหรับการใช้พื้นที่ทำงานทั้งวันตั้งแต่ 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกภายใน Co-Working Space นอกจากที่นั่งนุ่มมุมเงียบสงบ ไวไฟแรงสุดฤทธิ์ ปลั๊กที่มีเป็นระยะ ๆ แล้วยังมีน้ำร้อน น้ำเย็น มุมกาแฟบริการฟรีค่ะ และมีบริการถ่ายเอกสาร พิมพ์เอกสาร แสกนเอกสาร ส่งแฟกซ์

The Phyll Connect มีการแบ่งโซนเป็นโซนต่าง ๆ แยกเป็นสัดส่วน แต่ละส่วนเงียบสงบมีแสงสว่างที่เพียงพอและออกแบบภายในได้สวยงามมากค่ะแต่ละมุมก็แตกต่างกันไป สำหรับผู้ใช้บริการทั่วไปสามารถเลือกใช้บริการในมุม Banyan Circle, Main Hall, และ Orchid Place ซึ่งน่านั่งทุกมุมเลย อีกทั้งถ้าต้องการห้อง Conference Room, Private Office เราก็มีให้บริการ

เว็บไซต์: www.thephyllconnect.com
แฟนเพจ: facebook.com/thephyllconnect

coworking-space, coworking space,  conference room, private office

หน้า: [1]