กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: [1]
1
ไร่ธันตะชาเปิดให้เข้าเยี่ยมชมฟรี สามารถซื้อผักสด ข้าวโพด อาหารสำหรับเลี้ยงสัตว์ได้เพียงชุดละ 10 บาท เพื่อนๆ จะได้ความเพลิดเพลินธรรมชาติ นกกระจอกเทศ ห่านขาว ห่านเทา เป็ด ไก่ หมูจิ๋วเวียดนาม แพะ แกะ นกยูง และกระต่ายแสนน่ารักได้ เปิดบริการทุกวันสามารถขับจากถนนสายหลักเพียง 2 กิโลเมตร

เหมาะสำหรับครอบครัวมาเที่ยวพักผ่อน ป้าเจ้าของใจดี มาพูดคุยและแนะนำ ว่าเวลาให้อาหารนกกะรจอกเทศต้องกำแน่นๆ ถ้าร่วงพื้น มันจะไม่กิน เป็นต้น

พิกัด 17.585476, 100.159226
2
การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดรับสมัครบุคคลทั่วไป เพื่อจ้างและบรรจุเป็นพนักงาน ประจำปี 2560 โดยมีรายละเอียดดังนี้


 
คุณสมบัติของผู้สมัคร
ปวช. – ปวส. อายุไม่เกิน 25 ปีบริบูรณ์ในวันสมัคร
ปริญญาตรี อายุไม่เกิน 28 ปีบริบูรณ์ในวันที่สมัคร TOEIC ไม่น้อยกว่า 550 คะแนน มีอายุไม่เกิน 2 ปีนับถึงวันที่สมัคร และเป็นแบบส่วนบุคคลเท่านั้น
ปริญญาโท อายุไม่เกิน 32 ปีบริบูรณ์ในวันที่สมัคร TOEIC ไม่น้อยกว่า 550 คะแนน มีอายุไม่เกิน 2 ปีนับถึงวันที่สมัคร และเป็นแบบส่วนบุคคลเท่านั้น


 
ประเภทอัตราที่เปิดรับสมัคร
1. อัตราภูมิภาค หมายถึง ผู้สมัครต้องปฏิบัติงานในพื้นที่ที่ผู้สมัครเลือกตามประกาศรับสมัครงาน ทั้งนี้ ผู้สมัครจะต้องมีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านตามพื้นที่จังหวัดที่สมัครติดต่อกันไม่น้อยกว่า 2 ปี หรือ บิดาและหรือมารดามีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านตามพื้นที่จังหวัดที่สมัคร ไม่น้อยกว่า 2 ปี ในวันที่สมัคร
2. อัตราทั่วไป หมายถึง ผู้สมัครสามารถปฏิบัติงานได้ทุกพื้นที่ตามที่ กฟผ. กำหนด
ทั้งนี้ ผู้สมัครต้องเลือกสมัครอัตราภูมิภาคหรืออัตราทั่วไป ตามกำหนดเวลารับสมัคร โดยสมัครได้เพียงอัตราเดียวเท่านั้น (ผู้ที่สมัครอัตราภูมิภาคแล้วไม่สามารถสมัครอัตราทั่วไปได้อีก)

ตำแหน่งที่เปิดรับสมัครสอบ
อัตราทั่วไป
1. วิศวกร จำนวน 127 อัตรา
2. สถาปนิก จำนวน 3 อัตรา
3. นักธรณีวิทยา จำนวน 2 อัตรา
4. นายแพทย์ จำนวน 2 อัตรา
5. ทันตแพทย์ จำนวน 1 อัตรา
6. นักวิทยาศาสตร์ 12 อัตรา
7. พยาบาลปริญญา จำนวน 1 อัตรา
8. นักวิทยาศาสตร์การแพทย์ จำนวน 2 อัตรา
9. นิติกร จำนวน 12 อัตรา
10. นักบัญชี จำนวน 31 อัตรา
11. นักคอมพิวเตอร์ จำนวน 13 อัตรา
12. วิทยากร จำนวน 89 อัตรา
13. ช่าง จำนวน 120 อัตรา
14. พนักงานวิชาชีพ จำนวน 10 อัตรา

อัตราภูมิภาค
15. ช่าง จำนวน 142 อัตรา
16. พนักงานวิชาชีพ จำนวน 9 อัตรา
17. วิศวกร จำนวน 19 อัตรา
18. พยาบาลปริญญา จำนวน 1 อัตรา
19. วิทยากร จำนวน 12 อัตรา
20. นักวิทยาศาสตร์ จำนวน 2 อัตรา

การรับสมัครสอบ
ผู้สนใจสามารถสมัครผ่านทางเว็บไซต์ของ กฟผ. ในระหว่างวันที่ 16 – 31 มกราคม 2560
3
ทำไมโรงเรียนที่ดีที่สุดของสิงคโปร์จึงเลิกสนใจเรื่องการให้เกรด

สิงคโปร์ ประเทศที่มีเด็กนักเรียนเรียนเก่งที่สุดติดอันดับโลก นักเรียนของประเทศนี้ครองแชมป์ครองแชมป์อันดับหนึ่งของโลกในผลสอบ PISA และคว้าแชมป์การสอบแข่งขันระดับโลกหลายต่อหลายครั้ง

แม้ว่าเด็กสิงคโปร์จะทุ่มเทให้กับการเรียนมาก แต่ส่วนใหญ่ก็มาจากการผลักดันของพ่อแม่ สิงคโปร์มักได้รับการกล่าวขานว่า กดดันเด็ก ๆ ให้หมกมุ่นอยู่กับการเรียนในห้องเรียนเพื่อแข่งขันกับคนอื่น

แม้จะเรียนเก่งแค่ไหน แต่จากการสำรวจของบริษัทธุรกิจกว่า 100 แห่งในสิงคโปร์พบว่า นักเรียนสิงคโปร์มีทักษะทางเทคนิคที่ดี แต่ในด้านความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมนั้นแย่กว่าประเทศต่าง ๆ ในอาเซียน บริษัทราว ๆ 1 ใน 3 บ่นว่าคนสิงคโปร์ไม่กล้าหาญที่จะเสี่ยง และไม่มีจิตวิญญาณของความป็นนักวิชาการ โดยเฉลี่ยต่ำกว่าคนจากประเทศอื่นๆ ในอาเซียนถึง 25%

มาวันนี้ วันที่สิงคโปร์ยืนอยู่บนจุดสูงสุดของมาตรฐานทางการศึกษาโลก สิงคโปร์ตระหนักว่า การที่จะมาภูมิใจกับเรื่องเก่า ๆ ที่เคยประสบความสำเร็จไปแล้วของตนก็เหมือนอยู่นิ่ง ๆ ให้เพื่อนบ้านวิ่งแซงหน้าไป สิงคโปร์กำลังปรับเปลี่ยนเพื่อแก้ไขข้อบกพร่องในเรื่องดังกล่าว....

เพื่อสร้างความเป็นนักประกอบการ เพื่อกระตุ้นให้เด็กนักเรียนมีความคิดสร้างสรรค์และกล้าเสี่ยง เพื่อสร้างผลลัพธ์ที่ยั่งยืนให้กับประเทศชาติ สิงคโปร์ปรับนโยบายการศึกษาใหม่ ลดการให้เกรด ทำให้การสอบง่ายขึ้น แต่ไปเน้นเรื่องนวัตกรรมใหม่ๆ ในระดับรากหญ้า

โรงเรียนรัฐหลายโรงเรียนในขณะนี้มีวิชาที่ไม่มีเกรด การสอบเข้ามหาวิทยาลัยมีคะแนน 10% ให้กับแอ๊บติจูดเทส และหน่วยงานภาครัฐหลายหน่วยงานเลิกจ้างคนเข้าทำงานโดยดูแต่เกรด

สิงคโปร์จะเลิกงมงายไร้สาระกับวามเป็นเลิศทางวิชาการ แต่หันไปเน้นทักษะด้านการประกอบการ และการท้าทายความคิดเห็นเก่า ๆ ซึ่งจะทำสิ่งเหล่านี้สำเร็จได้ด้วยการต้องถอดสมการของคำว่า "ข้อสอบยากๆ" ออกไปจากหัว เพื่อให้ได้ผลผลิตที่มีคุณค่าทางเศรษฐกิจ คือ ไอเดียใหม่ๆ  และทัศนคติของความเป็นผู้ประกอบการ

นักเรียนสิงคโปร์ในสมัยนี้ไม่ต้องนั่งกังวลเรื่องการสอบอีกแล้ว แต่โรงเรียนจะกระตุ้นให้พวกเขาแสดงออก เพื่อการพัฒนาศักยภาพที่เป็นตัวของตัวเองของเขา ผลสอบไล่ระดับประถม (PSLE) จะไม่ระบุเกรดอีกต่อไป

นักเรียนสิงคโปร์จะไม่ได้เรียนหนังสือเพื่อตามล่าเกรด แต่เขาจะเรียนเพราะการเรียนสามารถพัฒนาศักยภาพของเขาได้ และทำให้เขามีความสุข

อีกไม่นานนี้ โรงเรียนมัธยมจะมีสาขาวิชาที่หลากหลายมากขึ้น มีโครงการต่าง ๆ เช่น ผลิตหุ่นยนต์ การดูแลสิ่งแวดล้อม ดนตรีและศิลปะ เพื่อพัฒนาศักยภาพของตนเองในทางอื่นๆ  ให้เด็กสิงคโปร์มีเรื่องอื่น ๆ ได้ทำนอกเหนือจากการอ่าน เขียนและคำนวณเลข

อึ้ง จี มิง รักษาการ รมต. ศึกษาของสิงคโปร์ ได้แถลงในรัฐสภาว่า "เราจะต้องช่วยนักเรียนของเราในการค้นหาความสนใจและความปรารถนาของตัวเขาเอง ว่าสิ่งที่เขาอยากทำจริงๆ นั้นคืออะไร"

"เราต้องช่วยเขาตัดสินใจเกี่ยวกับเส้นทางทางการศึกษาและอาชีพของเขาเอง โดยขึ้นอยู่กับความสนใจและจินตนาการของเขา"

"เราจะช่วยให้เขาพร้อมในการดำรงอยู่ในโลกใบนี้"
4
ลงประกาศฟรี / ซอฟแวร์ ERP ฟรี
« กระทู้ล่าสุด โดย แหล่งท่องเที่ยวไทย เมื่อ มกราคม 11, 2017, 10:06:06 AM »
iDempiere

iDempiere is a full-fledged ERP, with everything from invoicing to POS integration to warehouse management to forecasting. While iDempiere is open source, installing an ERP is never truly free. Chuck Boecking, an ERP specialist, suggests budgeting between $20 thousand and $100 thousand for businesses earning $10 million to $100 million.

iDempiere, like most open source programs, relies on community support for troubleshooting. Businesses may also call in specialists with experience in iDempiere.

The software provides just about everything an ERP could, including product planning, warehouse management, and payroll, among many others. While it requires more setup than some of the other options on this list, iDempiere is one of the most robust open source options available.

Odoo

Odoo is free for two users, when hosted online, but it jumps up after that. However, if you install and maintain the software in house, Odoo is totally free. If you are managing a system that doesn’t get touched by many people, Odoo online might be perfect. The software covers all the standard warehousing, manufacturing, and sales channels. Odoo’s distinction is that the whole system revolves around a series of apps.

You can bolt on access to apps for a monthly fee that help you build a website, install ecommerce portals, run a CRM, and on and on. The benefit of this system is you don’t end up running a bloated system when you could be running a slim setup.

Odoo’s obvious downside is the limitation on users or the need to have a skilled technical team in house. Luckily, adding online users beyond the first two isn’t prohibitively expensive. With its scaled approach to users and features, Odoo provides a solution that can grow with your business.

Openbravo

Openbravo is a web-based ERP based on a modular system. The software comes in three “flavors” depending on the needs of your organization. Openbravo Community edition is the free release, offering a stripped down version of the paid Enterprise and Professional editions. These editions include some premium, commercial modules — like financial management and inventory management — that many businesses find necessary.

Moving up to the Professional edition will cost you $4,500 per year while the Enterprise edition runs $22,000 per year.

Like Odoo, Openbravo’s open source meets commercialized product approach gives users a place to go for support besides just community forums. Of course, support comes at a cost, which can put a damper on the lower cost option that open source often offers.

ERPNext

ERPNext is an open source solution with the modern user in mind. ERPNext is designed for small and medium businesses and is presented as a series of apps. The whole system is designed for the less technical among us, which is both a blessing and a curse.

ERPNext’s simplicity means that it’s easy to set up, using simple forms to enter information about your business and walking you through the whole process in typical setup wizard style. It’s a feeling that quickly becomes familiar as the ERP is clean and user friendly.

Of course the downside is in expanding the ERP to fit specific needs for larger or more complex businesses. While there are built in tools for designing specific forms and reports, adding more complex elements requires diving headfirst into the code.

ERPNext is free for five users when hosted online, or free for any size business when installed on your own servers.

Conclusion

The range of open source ERP options should offer a solution for almost any business. While implementations can go awry, making clear plans and having an understanding of the problems that you’re trying to solve with an ERP can take a lot of the sting out of putting one into place.

If you’re looking for a more extensive list of ERP options, check out dotneterp’s full listing of ERPs, complete with reviews and feature breakdowns.

erp, crm, business application, sap
6
The Phyll Connect Co-Working Space ได้เปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 7 ธันวาคม 2559 นี้ เป็น Co-Working Space ที่อยู่ภายใน The Phyll Mall ที่ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท 54 ใกล้กับโลตัสอ่อนนุช และบีทีเอสอ่อนนุชมากๆ สำหรับผู้ที่มีรถส่วนตัวสามารถนำรถมาจอดได้ที่ศูนย์การค้าได้ตามเวลาที่ใช้งานซึ่งเปิดยาวนานถึงเที่ยงคืน

The Phyll Connect Co-Working Space ตั้งอยู่ในชั้น L หรือชั้นใต้ดินนั่นเองอยู่ถัดจากศูนย์อาหารค่ะ เมื่อเข้าไปแล้วสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อลงทะเบียนและชำระค่าบริการ สำหรับผู้ใช้บริการทั่วไปค่าบริการเริ่มต้นอยู่ที่ 149 บาท/3 ชั่วโมง และแค่ 249 บาทสำหรับการใช้พื้นที่ทำงานทั้งวันตั้งแต่ 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกภายใน Co-Working Space นอกจากที่นั่งนุ่มมุมเงียบสงบ ไวไฟแรงสุดฤทธิ์ ปลั๊กที่มีเป็นระยะ ๆ แล้วยังมีน้ำร้อน น้ำเย็น มุมกาแฟบริการฟรีค่ะ และมีบริการถ่ายเอกสาร พิมพ์เอกสาร แสกนเอกสาร ส่งแฟกซ์

The Phyll Connect มีการแบ่งโซนเป็นโซนต่าง ๆ แยกเป็นสัดส่วน แต่ละส่วนเงียบสงบมีแสงสว่างที่เพียงพอและออกแบบภายในได้สวยงามมากค่ะแต่ละมุมก็แตกต่างกันไป สำหรับผู้ใช้บริการทั่วไปสามารถเลือกใช้บริการในมุม Banyan Circle, Main Hall, และ Orchid Place ซึ่งน่านั่งทุกมุมเลย อีกทั้งถ้าต้องการห้อง Conference Room, Private Office เราก็มีให้บริการ

เว็บไซต์: www.thephyllconnect.com
แฟนเพจ: facebook.com/thephyllconnect

coworking-space, coworking space,  conference room, private office
หน้า: [1]